Mama Café

Last updated: Feb 21, 2019  |  642 จำนวนผู้เข้าชม  |  NEW

Mama Café

สิ่งที่ทำเป็นประจำทุกเช้า ถ้าไม่นับการลืมตาและลุกจากเตียง ฉันก็มักจะเดินไปชงกาแฟโดยอัตโนมัติ เช้าๆจะมีอะไรดีกว่า การเติมความกระปรี้กระเปร่าให้ร่างกายด้วย คาเฟอีนค่ะ หลายคนก็คงทำอย่างฉัน จะเรียกว่าติดก็คงไม่ใช่ มันเป็นการเติมเต็มความรู้สึก ฉันชอบกลิ่นหอมกรุ่นที่ลอยอ้อยอิ่งอยู่ในบรรยากาศ ค่อยๆลิ้มรสชาติขม เฉพาะตัว ที่สัมผัสด้วยลิ้นก่อนที่จะเคลื่อนไหลลงคอ ใช่ค่ะกาแฟอยู่ในเส้นเลือดฉัน วินาทีนั้นยากจะบรรยายว่ามันรู้สึกอย่างไร หากคุณไม่ได้ดื่มกาแฟ

 

ณ บ่ายวันหนึ่งอันหงอยเหงา ตัดกับความแรงกล้าของแดดเดือนธันวาคม ไหนนะ ที่ว่าอากาศจะเย็นลงตามที่พยากรณ์ ฉันแง้มประตู “Mama Cafe” ที่ตั้งอยู่ทางด้าน หน้าของ Max Value สาขานวมินทร์ เข้าไปโดยไม่รู้ตัว หลังจากตัดสินใจหักรถเข้ามาจอดที่ลานจอด ด้วยว่าร่างกายมันเรียกร้องหากาแฟ อีกเหตุผลหนึ่งคือหลบรถ ติด ยิ่งสร้างความเซ็งจิต หลังจากวิวาทะกับสามี ที่ไม่ฟังเหตุผลอะไรเลย

 

ฉันหย่อนตัวลงในมุมหนึ่งของร้าน อยากเปลี่ยนบรรยากาศเลยชี้นิ้วจิ้มไปเลือก Black Cocoa มาเติมเต็มความพร่องของอารมณ์ สัมผัสแรกคือนมหอมด้านล่าง แก้ว ที่ผสมกลมเกลียวกับโกโก้เข้มข้น วนเวียนอยู่ในแก้ว ประหนึ่งลายหินอ่อน แปลกจังความขมของโกโก้ กลับค่อยๆสร้างความหวานในอารมณ์ของฉัน ให้ดีขึ้นทีละ นิด จนล้นฉายชัดออกมา เป็นรอยยิ้มอ่อนๆที่มุมปาก

 

ตามประสานักเขียนผู้ชอบสนทนากับคนแปลกหน้า ฉันจึงเอ่ยปากพาที กับน้องผู้หญิงสุดสวยหน้าเคาน์เตอร์ ที่เคียงค้างด้วยหนุ่มหล่อ ไม่บอกก็ทราบได้ว่าเป็นคู่รักกัน ซึ่งก็จริงดังคิด แถมฝ่ายหญิงเป็นน้องสาวแท้ๆของ “คุณโกกิ-นครินทร์ ฉัตรจรัสแสง” นักออกแบบผลิตภัณฑ์ เจ้าของร้านที่น้องเขาเรียกว่า “เฮีย”ติดปาก

 

ตั้งแต่บรรทัดต่อจากนี้ คือที่มาที่ไปของร้าน ซึ่งน้องผู้หญิงสุดสวยถ่ายทอดให้ฉันฟัง แบบตรงมาตรงไป “ที่มาของ ชื่อร้านมามามันเป็นคำพูดติดปากระหว่างพี่น้อง 3 คน ที่เวลาเจอกันมักจะชวน เฮ้ยเรา “มา” ทำอะไรกันดี เจอกี่ครั้งๆ ก็มักจะพูดแบบเดิมๆ เฮ้ยมาทำอะไร หาตังกันมั้ยก็เลยตั้งชื่อร้าน “มามา” ไปเลยละกัน

 

ลักษณะร้านจะขายเครื่องดื่ม และเบเกอรี่เป็นหลัก เพราะว่าพี่ชายและน้องสาวจบทางด้านออกแบบกันมา โดยปกติเราก็ไปนั่งคิดงาน ทำงานที่ร้านกาแฟ ก็เลยเกิดไอเดียที่ว่า “ทำไมเราไม่เปิดเองเลยล่ะ” จะเอาเงินมาให้ร้านอื่นทำไมทุกๆวัน ก็เลยเกิดคอนเซ็ปต์ แรกของร้านเกิด ขึ้นคือ “มามา กินกัน มามาคาเฟ่”

เรามองทาร์เก็ต ของเราคือกลุ่มคนออฟฟิศ ก็เลยเปิดร้านแรกขึ้นที่ตึก office ในปี 2557 ปรากฏว่าได้รับ ฟีดแบค ที่ดีเยี่ยมเกินคาด เราก็เลยได้คอนเซ็ปต์ ที่ว่า “มา มากันเป็นแก๊ง, มามากันเป็นคู่,” และในปีต่อมาเราก็เปิดเพิ่มสาขาที่ 2 และ 3 ตามมา ปรากฏว่าก็ได้รับ ฟีดแบคที่ดีเช่นเดิม จนทำให้ในปี 2561 เราเริ่มอยากออกจากตึก ออฟฟิศ เพื่อทำให้คนรู้จักเรามากขึ้น จึงตัดสินใจเปิดเป็น Stand Alone (สาขาที่ 4) ภายใต้คอนเซปต์ “มามา เป็นครอบครัว” ซึ่งก็ได้รับ ฟีดแบคที่ดีเช่นเคย”

 

ความพิเศษของสาขานี้ คือเพิ่มเติมส่วนของอาหารเข้ามา อันได้แก่ “ก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋นน้ำดำยาจีน” และ “น้ำต้มยำ” ที่ทางร้าน ได้พัฒนาจากสูตรของอาม่า จนกลายเป็นที่ ติดปากของคนย่านนวมินทร์ ยังไม่พอเท่านี้ ยังมีสเต็ก ขนมปังปิ้ง และกำลังจะปลูกสวนผักปลอดสารพิษ 100% เพื่อเอามาใช้เป็นวัตถุดิบ ให้กับอาหารในร้าน Mama Cafe เช่น สลัดเพื่อสุขภาพ เป็นต้นค่ะ

Mama Café ไม่ใช่เพียงแค่เมนูกาแฟที่โดดเด่น เพราะว่าคั่วเบรนด์ เป็นสูตรเฉพาะของร้าน Mama Café ยังมีโกโก้ และชาเขียว สูตรพรีเมี่ยมที่คัดสรรวัตถุดิบจาก ประเทศญี่ปุ่น มีเมนูน้ำที่หลายหลาย ตอบโจทย์คนทุกกลุ่มวัย เอาเป็นว่าเดินเข้ามาในร้าน ไม่ว่าจะอากง อาม่า ผู้หญิงหรือผู้ชาย ลูกยันหลานก็ต้องมีเครื่องดื่มติดมือ แน่นอนค่ะ

คุยเพลินเกินห้ามใจเสมือนหนึ่งคนคุ้นเคย ฉันเอ้อระเหยจนค่ำ ซึ่งถือเป็นกำไร เพราะเมื่อดวงไฟที่ประดับนอกร้านถูกเปิด ความสว่างที่เห็นด้วยตา ส่งมาจุดประกายในใจ ได้ราวพลุที่สว่างวาบในความมืด ฉันผลักประตูร้านออกมา ในมือคือ “Ovalcano” หรือโอวัลตินภูเขาไฟ โอวัลตินชงเข้มข้น ด้านบนท็อปด้วยโกโก้ครั้นช์กรุบกรอบ ที่ ตั้งใจเหลือเกินว่า จะเอาไปง้อสามีที่งอนตุ๊บป่องอยู่ที่บ้าน

 

ฉันแหงนหน้าดูไฟพริบพราวหน้าร้าน โบกมือบ๊าย..บาย น้องชายหญิงแห่ง Mama Cafe ส่งยิ้มขอบคุณ และสัญญากับตัวเอง ต้องมา “Mama Cafe” อีกแน่นอนค่ะ มามา กินกัน มามา คาเฟ่ มามา พบกันได้ที่

 @The Ninth Tower 2 fl. (สาขา 1)

@G Tower G fl. (สาขา 2) @CW Tower B fl. (สาขา 3)

@MaxValue นวมินทร์ (สาขา 4)

 ติดต่อซื้อเฟรนไชร์ ออกงาน ออกบู้ท จัด snack box ติดต่อ Tel. 085-802-1204 โกกิ facebook / iG mama.caf


Powered by MakeWebEasy.com